วิธีง่ายๆ กับการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ

ทุกคนย่อมอยากมีบ้านที่น่าอยู่และสวยงามเป็นระเบียบอยู่เสมอซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย แค่คุณรู้วิธีการเริ่มต้นกับจัดการกับสิ่งของที่ไม่จำเป็นภายนบ้าน สะสางเสื้อผ้าสกปรกกองโต และใช้เวลาเล็กน้อยในการปัดกวาดฝุ่นละออง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยคุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านได้เป็นอย่าางดี

  1. ทิ้งสิ่งของที่ไม่ต้องการ

การโยนของเก่าบางชิ้นทิ้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของการมีบ้านที่สะอาดและเป็นระเบียบ เสื้อผ้าหรือสิ่งของอะไรที่ไม่มีประโยชน์และไม่ได้มีส่วนทำให้บ้านดูดีขึ้น ให้นำมาคัดแยกเพื่อเอาไปบริจาค หรือไม่ก็เอาไปให้เพื่อนหรือคนอื่นที่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งของเหล่านั้นได้

  1. ความสะอาด

การทำความสะอาดบ้านทุกวันเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่มันไม่ได้หมายถึงการเก็บกวาดนานเป็นชั่วโมง แค่เพียงการเก็บเล็กๆ น้อยๆ ทุกๆ วัน ก็จะช่วยเบาแรงภาระในการทำความสะอาดได้ทีเดียว เช่น คุณควรเช็ด กวาด ถู ทำความสะอาด โต๊ะทานข้าวหลังการรรับประทานอาหาร วิธีนี้ย่อมสบายกว่าการที่ต้องมานั่งขัดถูคราบที่ฝังแน่นเป็นชั่วโมง

  1. จัดการกองเสื้อผ้าสกปรก

เคยเหนื่อยบ้างไหมเวลาเจอเสื้อผ้าสกปรกกองโต หรือการที่เจอเสื้อผ้าสกปรกพวกนี้กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน ทั่วห้อง และทั่วพื้น เราแนะนำว่าให้ลงทุนซื้อตระกร้าผ้าไว้ แยกสีและแยกเนื้อผ้า แค่นี้ก็จะขจัดเสื้อผ้าที่กองรกทั่วบ้านได้  อย่างไรก็ตาม เมื่อซักผ้าเสร็จเรียบร้อย คุณควรดูแลเสื้อผ้าให้ดีเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเกิดกลิ่นอับชื้นและช่วยยืดอายุให้เสื้อผ้าของคุณอยู่คู่กับคุณไปได้อีกนาน คลิกที่นี่ เพื่อวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้า!

      4. ซื้อดอกไม้มาแต่งบ้าน

ดอกไม้จะช่วยทำให้บ้านหอม สดชื่นและน่าอยู่ขึ้น ไม่เชื่อลองไปซื้อดอกไม้มาใส่แจกัน วางไว้ในมุมห้องของบ้าน วิธีนี้จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างในบ้านขึ้นมาทันที

หวังว่า 5 วิธีง่ายๆ ในการจัดบ้าน จะช่วยทำให้บ้านคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดน่าอยู่ และพร้อมที่จะรับแขกได้ตลอดเวลา

รูปภาพจาก Rubbermaid Products

Leave a Reply