ผิวแห้งเกิดจาก? การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง

ผิวแห้ง เป็นเรื่องปกติหากขาดการดูแลเอาใส่ใจดูแลผิวพรรณของเรา? วันนี้ทีมงาน iGetGirl ได้รวบรวมเรื่องราวสั่นๆ เกี่ยวกับคนผิวแห้ง มาฝาก

?

ผิวแห้งเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน อย่างแรก คือ ต่อมผลิตไขมันทำงานลดลง ผิวขาดน้ำมันหล่อลื่นและไม่สามารถกักเก็บความชุมชื่นไว้ได้ เมื่อไหร่ที่ผิวมีระดับน้ำใต้ผิวต่ำกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ แสดงว่าผิวเริ่มจะแห้งแล้ว เพราะระดับน้ำใต้ผิวตามปกติจะอยู่ที่ 10-20 เปอร์เซ็นต์ และปัจจัยอื่นที่ทำให้เกิดผิวแห้ง ก็เช่น สภาพแวดล้อม อากาศและอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง การดูแลผิวพรรณที่ไม่ถูกต้อง การขัดผิวที่บ่อยเกินไป? การล้างหน้าหรือเช็ดหน้าแรงๆ และอายุที่เพิ่มมากขึ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวของเราแห้งได้

การดูแลผิวสำหรับคนผิวแห้ง

ผิวแห้งต้องการการดูแลมากกว่าผิวแบบอื่นเป็นพิเศษค่ะ? การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นประจำ การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยกับเก็บ เพิ่มความชุ่มชื่นและสร้างความยืดหยุ่นและแข็งแรงให้กับผิว การดื่มน้ำก็เป็นอีกวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งค่ะ เพราะสามารถช่วยให้ร่างการได้รับความชุ่มชื่นได้ดีที่สุด ดังนั้นสาวๆ ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อจะได้มีผิวที่ชุ่มชื่นและไม่แห้งตึงค่ะ? แต่ก็ใช่ว่าคนผิวแห้งจะไม่มีข้อดีนะค่ะ เพราะถ้าคนผิวแห้งดูแลผิวให้ถูกวิธี ก็จะมีผิวที่สวยได้เพราะคนผิวแห้งจะมีผิวที่เรียบเนียน รูขุมขนเล็ก และแทบจะไม่ต้องกังวลกับปัญหาเรื่องสิวเลยค่ะ

Leave a Reply