สารพัดวิธีลดพุงแบบง่ายทำได้ทุกวัน sit-up แต่ทำไมพุงไม่ยุบสักที

สารพัดวิธีลดพุงแบบง่ายทำได้ทุกวัน  ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมพุงไม่ยุบสักที ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะเพราะเป็นกันทุกคน เจ้าไขมันที่สะสมที่พุงนี่แหล่ะถือเป็นตัวปราบเซียน เป็นส่วนที่ลดยากที่สุด บางคนถึงกับท้อไปเลยก็มี
วันนี้เรามีวิธีลดพุงมาฝาก เป็นวิธีที่ได้ผลจริง ทำแล้วรับรองว่าไม่ต้องเหนื่อยแอบแขม่วพุงกันอีกต่อไป

ซิทอัพลดพุง sit-up

วิธีที่ 1 ซิทอัพลดพุง วิธีนี้เป็นวิธีลดพุงที่เบสิกที่สุด ใช้หลักการเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อบริเวณท้อง เมื่อกล้ามเนื้อกระชับพุงก็จะเล็กลงตาม วิธีการง่าย ๆ แค่คุณนอนราบลงกับพื้นในลักษณะนอนหงายแล้วยกตัวส่วนบนขึ้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สังเกตดูว่าเวลายกตัวให้ใช้กล้ามเนื้อบริเวณท้องในการยกตัว กล้ามเนื้อจะตึง ๆ ตอนยกให้เป็นที่สังเกต ไม่ใช่ตึงที่หลังนะคะ ถ้าตึงบริเวณหลังแสดงว่าใช้กล้ามเนื้อหลังมากเกินไป อาจจะทำให้ปวดหลังได้

 

เล่นฮูล่าฮูปลดพุง

วิธีที่ 2 ออกกำลังกายเล่นฮูล่าฮูป วิธีนี้ก็เหมือนกับวิธีที่ 1 เน้นสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อท้อง พร้อม ๆ กับเบิร์นไขมันออกไป แต่ต้องอาศัยความชำนาญอยู่เหมือนกัน เวลาว่าง ๆ ลองเปิดเพลงจังหวะสนุก ๆ ฝึกดู หมุนเอวทุกวัน รับรองว่าฟิตกระชับแน่นอนค่ะ

เล่นฮูล่าฮูป
ภาพ เล่นฮูล่าฮูป จาก Internet

 

ควบคุมอาหารลดพุง

วิธีที่ 3 ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร วิธีนี้ให้ทำควบคู่กับวิธีที่ 1 หรือ 2 การควบคุมอาหารเพื่อลดพุงนี้ เน้นลดอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาล ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของไขมันสะสม เมื่อเราลดปริมาณของสารอาหารจำพวกนี้ ร่างกายจะดึงเอาไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงาน เมนูอาหารให้เน้นผักและผลไม้ รับประทานอาหารให้ครบสามมื้อ ห้ามอดอาหรเป็นอันขาด เพราะจะทำให้โยโย่ได้

ลดคพุงโดยการควบคุมอาหาร
ลดคพุงโดยการควบคุมอาหาร

 

รับประทานอาหารคลีน

วิธีที่ 4 เปลี่ยนไปรับประทานอาหารคลีน อาหารคลีนในที่นี้หมายถึงอาหารทีผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ถือเป็นเทรนด์ลดความอ้วนที่กำลังเป็นที่นิยม วิธีที่ 4 นี้เข้มงวดกว่าวิธีการที่ 3 นอกจากจะเน้นผักและผลไม้แล้ว ยังจำกัดในเรื่องเครื่องปรุงรสอีกด้วย คือให้ใช้เครื่องปรุงน้อยที่สุด อย่างมากก็ใช้เกลือนิดหน่อยในการทำอาหาร ให้อาหารคงรสธรรมชาติไว้มากที่สุด การรับประทานโปรตีนก็เลือกแต่โปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น ปลาเนื้อขาว หรืออกไก่ เป็นต้น วิธีการนี้จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี ไม่เกิดไขมันสะสม จากการที่ไม่ปรุงแต่งอาหารก็จะช่วยให้ร่างกายไม่บวมน้ำและมีการดูดซึมอาหารอย่างสมดุล ถ้าอยากจะลดพุงแบบรวดเร็วให้เลือกใช้วิธีนี้ควบคู่กับการออกกำลังกาย รับประกันผลว่าคุณจะสลัดห่วงยางที่พุงทิ้งได้แบบถาวร แถมดีต่อสุขภาพด้วย ผิวพรรณก็จะดีจากผักและผลไม้

Leave a Reply