วิธีง่ายๆ กับการจัดบ้านให้เป็นระเบียบ

ทุกคนย่อมอยากมีบ้านที่น่าอยู่และสวยงามเป็นระเบียบอยู่เสมอซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลย แค่คุณรู้วิธีการเริ่มต้นกับจัดการกับสิ่งของที่ไม่จำเป็นภายนบ้าน สะสางเสื้อผ้าสกปรกกองโต และใช้เวลาเล็กน้อยในการปัดกวาดฝุ่นละออง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยคุณประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านได้เป็นอย่าางดี

  1. ทิ้งสิ่งของที่ไม่ต้องการ

การโยนของเก่าบางชิ้นทิ้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของการมีบ้านที่สะอาดและเป็นระเบียบ เสื้อผ้าหรือสิ่งของอะไรที่ไม่มีประโยชน์และไม่ได้มีส่วนทำให้บ้านดูดีขึ้น ให้นำมาคัดแยกเพื่อเอาไปบริจาค หรือไม่ก็เอาไปให้เพื่อนหรือคนอื่นที่สามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งของเหล่านั้นได้

  1. ความสะอาด

การทำความสะอาดบ้านทุกวันเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่มันไม่ได้หมายถึงการเก็บกวาดนานเป็นชั่วโมง แค่เพียงการเก็บเล็กๆ น้อยๆ ทุกๆ วัน ก็จะช่วยเบาแรงภาระในการทำความสะอาดได้ทีเดียว เช่น คุณควรเช็ด กวาด ถู ทำความสะอาด โต๊ะทานข้าวหลังการรรับประทานอาหาร วิธีนี้ย่อมสบายกว่าการที่ต้องมานั่งขัดถูคราบที่ฝังแน่นเป็นชั่วโมง

  1. จัดการกองเสื้อผ้าสกปรก

เคยเหนื่อยบ้างไหมเวลาเจอเสื้อผ้าสกปรกกองโต หรือการที่เจอเสื้อผ้าสกปรกพวกนี้กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน ทั่วห้อง และทั่วพื้น เราแนะนำว่าให้ลงทุนซื้อตระกร้าผ้าไว้ แยกสีและแยกเนื้อผ้า แค่นี้ก็จะขจัดเสื้อผ้าที่กองรกทั่วบ้านได้  อย่างไรก็ตาม เมื่อซักผ้าเสร็จเรียบร้อย คุณควรดูแลเสื้อผ้าให้ดีเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าเกิดกลิ่นอับชื้นและช่วยยืดอายุให้เสื้อผ้าของคุณอยู่คู่กับคุณไปได้อีกนาน คลิกที่นี่ เพื่อวิธีการดูแลรักษาเสื้อผ้า!

      4. ซื้อดอกไม้มาแต่งบ้าน

ดอกไม้จะช่วยทำให้บ้านหอม สดชื่นและน่าอยู่ขึ้น ไม่เชื่อลองไปซื้อดอกไม้มาใส่แจกัน วางไว้ในมุมห้องของบ้าน วิธีนี้จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างในบ้านขึ้นมาทันที

หวังว่า 5 วิธีง่ายๆ ในการจัดบ้าน จะช่วยทำให้บ้านคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สะอาดน่าอยู่ และพร้อมที่จะรับแขกได้ตลอดเวลา

รูปภาพจาก Rubbermaid Products

ผิวสวยอยากพัก

เมื่อผิวหน้าอยากหยุดพัก เราก็ต้องหาสิ่งเหล่านี้มาปรนเปรอให้กับหน้าของเรากันดีกว่าเพื่อสิ่งสวยงามอย่าง หน้าของเราได้อยู่กับเราตลอดไป แค่แนะนำผลิตภัณฑ์เฉยๆค่า
แนะนำ  อย่างที่ 1 KURON แปรงทำความสะอาดผิวหน้า
แปรงทำความสะอาดที่ขจัดเครื่องสำอางค์และคราบสกปรกบนผิวหน้าได้อย่าอ่อนโยนพร้อมคุณสมบัติ นวดกระตุ้นชั้นผิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ผิวเนียนละเอียด
แลดูกระจ่างใส  สนนราคา 1,990 บาท
อย่างที่ 2 KLEHL’S เจลทำความสะอาดผิวหน้า
เจลทำความสะอาดผิวหน้า สูตรล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง
สกัดจากดอกคาเลนดูลา ซึ่งมีคุณสมบัติอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับสภาพผิวแพ้ง่าย
สนนราคา 1,150 บาท 230 มิลลิลิตร
อย่างที่ 3 WHITE ICHIGO  ครีมล้างหน้า
ครีมล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากสตอร์เบอร์รี่่ขาว น้ำมันเมล็ดดราสป์เบอรี่่ร์ สารสกััดจากลาเวนเดอร์ออร์แกนิก ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกอีกทั้งยังมี Plant – Based Soft Capsules สครับที่ช่วยขัดและนวดผลัดเซลล์ผิวหน้า
สนนราคา 2,200 บาท 115 กรัม
อย่างที่ 4 Impress โฟมฟองหนานุ่ม
ผิวหน้าสะอาดใสด้วยฟองโฟมหนานุ่ม ล้างออกง่าย
Kanebo impress IC Refining Face Wash ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวหน้านุ่มน่าสัมผัสพร้อมกับความหอมสดชื่น ชวนผ่อนคลายของดอกกุหลาบบัลแกเรีย
สนนราคา 950 บาท 120 กรัม
อย่างที่ 5 Murad คลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนพิเศษ
คลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนพิเศษ พิสูจน์จากวงการแพทย์แล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วยการคัดสรรน้ำมันสกัดจากพืชนานาชนิด
ทำความสะอาดสิ่งตกค้างและเครื่องสำอางค์ได้อย่างหมดจด

สนนราคา 1,750 บาท 180 มิลลิลิตร

อย่างที่ 6 Dermalogica แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวช่วยดูดซับน้ำมัน

แผ่นเช็ดทำความสะอาดผิวช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน สลายคราลมาสคารา ลิปสติก และเครื่องสำอางค์ชนิดกันน้ำ ที่ตกค้างอยุู่บนผิวสวยด้วยแผ่นผ้าที่มีผิวสัมผัสนิ่มนวน ชุ่มชื่นในรุูปแบบแพ็ค พกพาสะดวก ไม่ยุ่งยาก

สนนราคา 1,200 บาท 20 แผ่น
ภาพถ่าย0451
ขอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ จากอินเตอร์เน็ต
ทริป * สาระง่ายๆ สไตล์ สุจิตรา