สารพัดวิธีลดพุงแบบง่ายทำได้ทุกวัน sit-up แต่ทำไมพุงไม่ยุบสักที

สารพัดวิธีลดพุงแบบง่ายทำได้ทุกวัน  ออกกำลังกายมาก็นาน แต่ทำไมพุงไม่ยุบสักที ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะเพราะเป็นกันทุกคน เจ้าไขมันที่สะสมที่พุงนี่แหล่ะถือเป็นตัวปราบเซียน เป็นส่วนที่ลดยากที่สุด บางคนถึงกับท้อไปเลยก็มี
วันนี้เรามีวิธีลดพุงมาฝาก เป็นวิธีที่ได้ผลจริง ทำแล้วรับรองว่าไม่ต้องเหนื่อยแอบแขม่วพุงกันอีกต่อไป

ซิทอัพลดพุง sit-up

วิธีที่ 1 ซิทอัพลดพุง วิธีนี้เป็นวิธีลดพุงที่เบสิกที่สุด ใช้หลักการเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อบริเวณท้อง เมื่อกล้ามเนื้อกระชับพุงก็จะเล็กลงตาม วิธีการง่าย ๆ แค่คุณนอนราบลงกับพื้นในลักษณะนอนหงายแล้วยกตัวส่วนบนขึ้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ สังเกตดูว่าเวลายกตัวให้ใช้กล้ามเนื้อบริเวณท้องในการยกตัว กล้ามเนื้อจะตึง ๆ ตอนยกให้เป็นที่สังเกต ไม่ใช่ตึงที่หลังนะคะ ถ้าตึงบริเวณหลังแสดงว่าใช้กล้ามเนื้อหลังมากเกินไป อาจจะทำให้ปวดหลังได้

 

เล่นฮูล่าฮูปลดพุง

วิธีที่ 2 ออกกำลังกายเล่นฮูล่าฮูป วิธีนี้ก็เหมือนกับวิธีที่ 1 เน้นสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อท้อง พร้อม ๆ กับเบิร์นไขมันออกไป แต่ต้องอาศัยความชำนาญอยู่เหมือนกัน เวลาว่าง ๆ ลองเปิดเพลงจังหวะสนุก ๆ ฝึกดู หมุนเอวทุกวัน รับรองว่าฟิตกระชับแน่นอนค่ะ

เล่นฮูล่าฮูป
ภาพ เล่นฮูล่าฮูป จาก Internet

 

ควบคุมอาหารลดพุง

วิธีที่ 3 ออกกำลังกายและควบคุมอาหาร วิธีนี้ให้ทำควบคู่กับวิธีที่ 1 หรือ 2 การควบคุมอาหารเพื่อลดพุงนี้ เน้นลดอาหารจำพวกไขมัน แป้ง และน้ำตาล ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของไขมันสะสม เมื่อเราลดปริมาณของสารอาหารจำพวกนี้ ร่างกายจะดึงเอาไขมันสะสมมาใช้เป็นพลังงาน เมนูอาหารให้เน้นผักและผลไม้ รับประทานอาหารให้ครบสามมื้อ ห้ามอดอาหรเป็นอันขาด เพราะจะทำให้โยโย่ได้

ลดคพุงโดยการควบคุมอาหาร
ลดคพุงโดยการควบคุมอาหาร

 

รับประทานอาหารคลีน

วิธีที่ 4 เปลี่ยนไปรับประทานอาหารคลีน อาหารคลีนในที่นี้หมายถึงอาหารทีผ่านการปรุงแต่งน้อยที่สุด ถือเป็นเทรนด์ลดความอ้วนที่กำลังเป็นที่นิยม วิธีที่ 4 นี้เข้มงวดกว่าวิธีการที่ 3 นอกจากจะเน้นผักและผลไม้แล้ว ยังจำกัดในเรื่องเครื่องปรุงรสอีกด้วย คือให้ใช้เครื่องปรุงน้อยที่สุด อย่างมากก็ใช้เกลือนิดหน่อยในการทำอาหาร ให้อาหารคงรสธรรมชาติไว้มากที่สุด การรับประทานโปรตีนก็เลือกแต่โปรตีนที่ย่อยง่าย เช่น ปลาเนื้อขาว หรืออกไก่ เป็นต้น วิธีการนี้จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดี ไม่เกิดไขมันสะสม จากการที่ไม่ปรุงแต่งอาหารก็จะช่วยให้ร่างกายไม่บวมน้ำและมีการดูดซึมอาหารอย่างสมดุล ถ้าอยากจะลดพุงแบบรวดเร็วให้เลือกใช้วิธีนี้ควบคู่กับการออกกำลังกาย รับประกันผลว่าคุณจะสลัดห่วงยางที่พุงทิ้งได้แบบถาวร แถมดีต่อสุขภาพด้วย ผิวพรรณก็จะดีจากผักและผลไม้

ชีวิตดีต้องมีประกัน การทำประกันสุขภาพ บริษัทประกันชีวิต เป็นสิ่งที่ฟุ่มเฟือย

 ชีวิตดีต้องมีประกัน

หลายคนคิดว่า ”ประกัน” เป็นสิ่งที่ฟุ่มเฟือย เป็นค่าใช้จ่ายที่สูญเปล่า จึงไม่ค่อยนิยมทำประกันกัน ทั้งที่ในความเป็นจริง การทำประกันเป็นวิธีการป้องกันรายจ่ายที่มาแบบไม่คาดฝันที่ดีที่สุด อนาคตเป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ท่านอาจจะต้องสำรองเงินเพื่อใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น การเกิดอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย เป็นต้น การทำประกันจึงเป็นวิธีการออมเงินชนิดหนึ่ง เพื่อรับมือกับเหตุที่ไม่คาดฝันดังที่กล่าวมา

การทำประกันในปัจจุบันมีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำประกันชีวิต, การทำประกันสุขภาพ, การทำประกันรถยนต์, การทำประกันภัยธรรมชาติ ฯลฯ เรียกได้ว่าสามารถทำประกันได้แทบทุกอย่างเลยทีเดียว แต่วันนี้เราจะพูดถึงประกันที่จำเป็นต้องทำแบบด่วนเลยนั่นก็คือ ประกันสุขภาพ และประกันชีวิต

ค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งนี้เป็นเพราะเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้าไปมาก เกิดเครื่องมือทางการแพทย์และวิธีการรักษาใหม่ ๆ แม้กระทั่งยารักษาโรคก็มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ซึ่งแน่นอนก็ต้องแลกมาด้วยค่ารักษาพยาบาลที่แพงขึ้น โดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชน ถ้าท่านไม่ทำประกันสุขภาพไว้ล่ะก็ รับรองว่ากระเป๋าฉีกแน่นอน

การทำประกันสุขภาพครอบคลุมตั้งแต่การเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงการเจ็บป่วยร้ายแรง เมื่อก่อนผู้เขียนก็คิดว่าการทำประกันสุขภาพเป็นเรื่องฟุ่มเฟือยอยู่เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเมื่อนำค่ารักษาพยาบาลมาคิดกันแบบจริง ๆ จัง ๆ  แล้ว เบี้ยประกันสุขภาพถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับค่ารักษาพยาบาลที่ต้องจ่ายเองในปัจจุบัน และยังไม่นับการรักษาตัวแบบไม่คาดฝันทีอาจจะต้องจ่ายเป็นก้อนใหญ่อีกด้วย

การทำประกันสุขภาพมีสองลักษณะด้วยกัน ซึ่งจะเกี่ยวกับการทำประกันที่จะกล่าวถึงในประเภทต่อไปด้วยนั่นก็คือ การทำประกันสุขภาพกับบริษัทประกันชีวิต การซื้อประกันแบบนี้มักจะขายรวมกับประกันชีวิตนั่นเอง และอีกลักษณะหนึ่งก็คือการทำประกันสุขภาพกับบริษัทที่รับทำประกันสุขภาพโดยเฉพาะ ท่านที่ทำประกันชีวิตอยู่แล้วส่วนมากจะไม่ทำประกันสุขภาพเพิ่ม เพราะประกันชีวิตก็ครอบคลุมถึงเรื่องค่ารักษาพยาบาลอยู่แล้ว

ประกันชีวิตเป็นประกันประเภทแรก ๆ ที่เรามักจะทำกัน โดยเฉพาะคนที่เป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะมันเป็นหลักประกันว่า เมื่อท่านเกิดเหตุที่ไม่คาดฝัน ทำงานไม่ได้หรือตลอดจนเสียชีวิตไปนั้น ครอบครัวที่ท่านรักจะสามารถอยู่ต่อได้ด้วยเงินชดเชยจากการทำประกัน

ประกันชีวิตนอนจากจะจ่ายค่าชดเชยในกรณีทีเสียชีวิตแล้ว ยังจ่ายในกรณีที่ท่านเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย เมื่อท่านเกิดอุบัติเหตุจะทำยังไง ทั้งทำงานก็ไม่ได้ และต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลอีก การทำประกันชีวิตจึงเป็นทางแก้ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเบี้ยประกันที่ท่านจ่ายนั้นมันก็เหมือนการออมเงินไว้ใช้ยามฉุกเฉินต่างกันตรงที่ ท่านไม่จำเป็นต้องกังวลว่าเก็บเงินพอหรือยัง การทำประกันคุ้มครองชีวิตของท่านในทันทีเมื่อมีการทำประกันเกิดขึ้น เรียกได้ว่าคุ้มกว่าการเก็บเงินด้วยตัวเองเป็นไหน ๆ

ซึ่งการทำประกันชีวิตก็มีหลายหลายประเภท ท่านอาจจะเลือกประกันชีวิตที่คืนเบี้ยประกันเมื่อท่านชราภาพก็ได้ถ้าท่านไม่อยากเสี่ยง

7 นิสัยเสียควรงดถ้าอยากผิวสวย แกะสิว ล้างเครื่องสําอาง นอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์

1. ชอบแกะสิว
สิวหายเองได้ค่ะ ไม่จําเป็นต้องแกะ อย่าใจร้อนเลย ถ้ารอไม่ไหวจริง ๆ ทายาแต้มสิวทิ้งไว้ 1 คืนเดี๋ยวก็ยุบ การแกะสิวนอกจากจะทําให้สิวอักเสบแล้วยังทําให้เกิดรอยแผล หลังจากสิวหายอีกด้วย ทีนี้ล่ะงานใหญ่กว่าเดิม

2. เข้านอนทั้งที่ยังแต่งหน้า
เข้าใจว่าทั้งเหนื่อยและเพลีย แต่ถึงจะหมดแรงยังไง สิ่งที่ควรทําเมื่อกลับมาถึงบ้านก็คือล้างเครื่องสําอางออกให้หมดจด เพราะถ้าไม่ล้าง เผลอหลับไปนี่เป็นสิวแน่ ๆ เพราะเครื่องสําอางที่ไม่ได้ล้างออกบวกกับสิ่งสกปรก/มลภาวะที่สะสมมาทั้งวันจะอุดตันรูขุมขน ทําให้เกิดสิวอุดตันขึ้นได้

3. ชอบนอนดึก
การนอนดึกทําให้ใบหน้ามีริ้วรอยก่อนวัย แถมยังทําให้ขอบตาดําคล้ํามีริ้วรอยรอบดวงตาอีกต่างหาก ควรนอนให้ได้หกชั่วโมงต่อวัน เพื่อผิวจะได้สดชื่นเปล่งปลั่งค่ะ ลองสังเกตดูว่าช่วงไหนคุณนอนดึก ผิวจะดูโทรม ดูไม่มีน้ํามีนวล

4. ชอบดื่มแอลกอฮอล์
เมื่อดื่มแอลกอฮอล์จะสังเกตได้ว่าผิวจะแห้งกว่าปกติ เพราะแอลกอฮอล์จะรีดน้ําออกจากเซลผิว แถมยังเป็นตัวการทําลายอิลาสตินในผิวอีกด้วย อิลาสตินเป็นเป็นสารสําคัญที่ทําให้ผิวเต่งตึงกระชับ เมื่ออิลาสตินถูกทําลาย ผิวจึงดูเหี่ยวย่นเกินอายุ

5. ชอบสูบบุหรี่
บุหรี่เป็นตัวร้ายพอ ๆ กับแอลกอฮอล์ คือ เป็นตัวทําลายอิลาสตินในผิวนอนกจากนั้นยังทําลายสารคอลลาเจนอีกด้วย ผิวหนังจึงดูเหี่ยวย่น ไม่กระชับ เมื่อสูบบุหรี่นาน ๆ ก็เกิดเป็นรอยย่นที่ลึกขึ้น ที่เราเรียกกันอีกอย่างว่า “รอยตีนกา

6. ไม่ชอบทาครีมกันแดด
ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลไหนก็ตาม เช่น ทาแล้วเหนียวตัว ไม่ได้ตากแดดไม่จําเป็นต้องทา ฯลฯ คุณรู้มั้ยว่ามันเป็นเหตุผลผิด ๆ ที่คอยทําลายผิวของคุณ แม้คุณอยู่ในที่ร่ม แสงแดดก็สามารถทําลายผิวของคุณได้เช่นกัน เพราะฉะนั้น
แม้จะอยู่ในร่มก็ตามควรจะครีมกันแดดให้เป็นนิสัย ถ้าไม่ชอบความเหนอะหนะของครีมกันแดด ก็อาจจะเปลี่ยนไปใช้เซรั่มหรือโลชั่นที่มีคุณสมบัติช่วยกันแดดแทนก็ได้ ผิวที่โดนแดดเผาก็จะคล้ํา แห้ง ลอกเป็นขุย เมื่อโดนแสงแดดมาก ๆ ผิวหนังก็อาจจะไหม้ ปวดแสบปวดร้อน เพราะฉะนั้นทาครีมกันแดดกันไว้ดีกว่าค่ะ

7. ชอบนอนคว่ำ
การนอนคว่ำทําให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่าย แรงกดจากน้ําหนักตัวจะทําให้ผิวหน้าย้วย ไม่กระฉับ ทางที่ดีควรจะเปลี่ยนท่านอนดีกว่า ท่าที่เหมาะสมที่สุดก็คือ
“ท่านอนหงาย”นอกจากไม่ทําให้เกิดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยให้หายใจได้สะดวกอีกด้วย